Căn hộ Richstar Tân Phú: Nên mua hay thuê?

0
97

Liên tục nhận nhiều câu hỏi của khách hàng gửi về: “ Căn hộ Richstar Tân Phú: Nên mua hay thuê? Điều này tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: giá bán, tính thanh khoản, tiềm năng tăng giá, năng lực tài chính của người mua và cả định hướng kinh doanh của tùy từng khách hàng,…Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ rõ hơn về vấn đề này. Hãy cùng đón theo dõi nhé.

Căn hộ Richstar Tân Phú

Với mức giá chào bán chi từ 2 tỷ/ căn. Giả định rằng: Biên độ tăng giá căn hộ rơi đâu đó vào khoảng 1%/năm. Thêm một giả thuyết nữa là: Khi bạn có tiền nhàn rỗi, nếu gửi tiết kiệm với lãi suất 7%/năm. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn 2 trường hợp:

+ Khách hàng sẽ chỉ phải thanh toán 30% giá trị căn hộ. Phần còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay với lãi suất ưu đãi.

+ Trường hợp 2 là khách hàng sẽ chỉ vay 50% từ ngân hàng và 50% dùng năng lực tài chính của bản thân chi trả.

Người mua chỉ có 600 triệu(ước chừng khỏang 30% giá trị căn hộ Richstar)

  • Mua căn hộ Richstar: Bạn chỉ cần thanh toán trước cho khách mua khoảng 600 triệu giá trị căn hộ. Phần còn lại sẽ vay có thời hạn lên tới 15 năm. Mỗi tháng trả góp khoảng 15 triệu/1 tháng. Đến thời hạn tất toán hợp đồng, dự kiến mức giá để sở hữu căn hộ Richstar rơi vào khoảng 2.3000 triệu, đồng nghĩa biên độ tăng giá là 1%/ năm trong vòng 15 năm.
  • Thuê căn hộ Richstar Tân Phú: Giả sử bạn mang 600 triệu gửi tiết kiệm, lãi suất 7%/1 năm, thu về lãi hàng tháng khoảng 3,5 triệu. Khi đi thuê căn hộ Richstar để an cư với giá thuê 12 triệu/1 tháng . Dễ dàng nhận thấy rằng: Khách thuê để ở sẽ tiết kiệm khoảng  6,5 triệu. Như vậy giả định ban đầu,bạn lấy 6,5 triệu này tiếp tục gửi tiết kiệm với lãi suất 7%/năm, thời gian gửi trong vòng 15 năm, khách hàng sẽ nhận được 1.784 triệu( bao gồm cả gốc và lãi). Cộng thêm 600 triệu tiền ban đầu nữa thì bạn sẽ có 2.384 triệu. Tính ra là hời hơn nhiều đúng không nào?

Dưới góc độ tài chính, dĩ nhiên hình thức đi thuê căn hộ Richstar Tân Phú sẽ có lợi hơn so với mua hẳn.

Khách mua thanh toán 50% và 50% hỗ trợ từ ngân hàng

– Nếu bạn mua căn hộ Richstar: Khách chỉ cần trả trước 1.000 triệu và vay ngân hàng 1.000 triệu. Tính ra, mỗi tháng sẽ phải trả 11 triệu, đến thời hạn bàn giao, giá trị căn hộ sẽ là 2.300 triệu.

-Nếu bạn đi thuê căn hộ Richstar Tân Phú: Với 1.000 triệu khi đi gửi tiết kiệm, lãi suất 7%/năm, mỗi tháng bạn sẽ nhận 5,8 triệu. Hàng tháng, bạn sẽ phải trả 12 triệu tiền thuê nhà. Điều này đòi hỏi khách mua phải dư ít nhất là 4,8 triệu/tháng. Tính ra đến thời hạn 15 năm, bạn sẽ phải trả tổng cộng 2.317 triệu.

Tính ra, khách đi thuê vẫn hời hơn so với đầu tư mua căn hộ. Dù con số chênh lệch không đáng kể nhưng đây cũng là yếu tố mà khách hàng nên cân nhắc.

Dù thế nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng quyết định chọn căn hộ Richstar Tân Phú làm chốn đi về trong mơ vì:

+ Liên kết vùng thuận tiện từ vị trí căn hộ Richstar. Cư dân chỉ mất 5 phút đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đến chợ Bến Thành mất 20 phút và đi về các quận lân cận trong khu vực như quận 3, 5, 10, Phú Nhuận,… cực kì thuận tiện.

+ Đầy đủ mọi tiện ích sống thiết yếu, đáp ứng nhu cầu sống dành cho mọi cư dân hiện đại.

+ Uy tín từ thương hiệu chủ đầu tư Novaland

+ Môi trường sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên, đem lại những giờ phút thư giãn thật sự sảng khoái sau những giờ làm việc căng thẳng.

Vậy còn ngần ngại gì nữa mà không liên hệ ngay chúng tôi để có cơ hội mua căn hộ Richstar Tân Phú với giá tốt nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here